Gần đây, xu hướng tổ chức team building công ty đã trở nên phổ biến và “được lòng” phần lớn các đơn vị nhờ ý nghĩa mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn những trường hợp gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, không đạt được hiệu quả như mục tiêu đã đề ra. 

Để giúp kế hoạch tổ chức team building cho công ty có được hiệu quả và thành công hơn thì bạn hãy cùng Hoàng Long tham khảo bài viết dưới đây! 

Lên ý tưởng, đặt mục đích – mục tiêu, ý nghĩa chính

Muốn tổ chức team building công ty thành công thì bước đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là xây dựng được nội dung xuyên suốt, xác định mục đích mục tiêu cũng như ý nghĩa, thông điệp bạn muốn truyền tải khi tổ chức chương trình này. 

Lên sẵn ý tưởng, thông điệp muốn truyền đạt
Lên sẵn ý tưởng, thông điệp muốn truyền đạt

Trên thực tế, để có thể tìm ra ý tưởng tốt nhất thì bạn có thể đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau, qua đó lồng ghép được mục đích/ ý nghĩa chủ đạo mà công ty muốn truyền tải đến cho nhân viên.  

Mỗi công ty đều có văn hóa hoạt động riêng của mình nên đều theo đuổi một hướng đi riêng gắn liền với một ý nghĩa nhất định, 1 màu sắc khác biệt. Hãy bám vào giá trị cốt lõi này để đưa ra ý tưởng phù hợp nhất.  

Khảo sát, tìm kiếm địa điểm tổ chức team building công ty phù hợp

Tổ chức các chương trình tại gia hay tại nhà hàng đã trở nên quen thuộc và không còn sức “hấp dẫn” nhân viên tham gia đầy đủ như trước bởi đó là không gian họ vẫn tiếp xúc mỗi ngày, mỗi sự kiện và chẳng có gì mới mẻ. 

Trong khi nhiều công ty có cố gắng thay đổi địa điểm tổ chức mỗi năm thì còn một số công ty khác vẫn không quan tâm về điều này.  

Tổ chức chơi team tại resort để thay đổi không khí
Tổ chức chơi team tại resort để thay đổi không khí

Con người đều hay bị thu hút bởi những điều mới nên bạn có thể thay đổi không gian để tăng ý tưởng tổ chức cũng như tăng tinh thần nhân viên như lựa chọn họp hội nghị kết hợp team building tại các resort, tổ chức tham quan du lịch, nghỉ dưỡng,…

Chuẩn bị kịch bản chương trình, nhân sự tổ chức team building cho công ty

Nhắc đến team building là sẽ nghĩ ngay tới những trò chơi tập thể như: thi gánh nước, đập bóng bay, hầm đặc công, cướp cờ, chạy tiếp sức,…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia vào tất cả các trò chơi này, cũng không phải đơn vị nào cũng có tập người chơi phù hợp với tất cả. Đồng thời cũng tùy thuộc vào quy mô tổ chức, số lượng thành viên tham gia mà xây dựng chuỗi các trò chơi khác nhau.

Yếu tố góp phần quan trọng quyết định team building công ty có hành công hay không chính là MC, hay nói cách khác chính là hoạt náo viên. Một MC dí dỏm, biết cách xử lý tình huống, làm tăng tinh thần người tham gia đã giúp cho sự kiện đến gần hơn vạch đích thành công rồi.

Lựa chọn đơn vị tổ chức team building cho công ty hợp lý

Nếu đang phân vân trong việc lựa chọn địa điểm, gặp khó khăn trong quá trình lên kịch bản chương trình hay các khâu chuẩn bị khác do không đủ kinh nghiệm để tự mình tổ chức 1 sự kiện thì việc chọn lựa dịch vụ tổ chức team building cho công ty sẽ là giải pháp tối ưu nhất. 

Đối với việc tổ chức team building công ty, bạn nên lựa chọn những nơi có sẵn địa điểm, dịch vụ tổ chức, trang trí, in ấn, cung cấp nhân sự,… trọn gói. Như vậy thì những gì bạn cần làm chỉ còn là đưa ra yêu cầu và mong muốn của mình. 

Lựa chọn đơn vị uy tín để tổ chức chơi team cho công ty
Lựa chọn đơn vị uy tín để tổ chức chơi team cho công ty

Đối với những sự kiện team building được tổ chức cho công ty thường kết hợp với nghỉ dưỡng hoặc thêm cả tổ chức họp hội nghị, hội thảo. Bạn có thể tham khảo Hoàng Long Resort – nơi có thế mạnh tổ chức team building hàng đầu, 1 địa điểm cách trung tâm Hà Nội chỉ 25km mà mang lại cảm giác hoàn toàn khác so với chốn tấp nập xô bồ. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, Hoàng Long tự hào khẳng định bản thân, đi lên bằng cam kết uy tín và chất lượng. Bằng sự tận tâm, nhiệt thành, Hoàng Long đã đồng hành cùng hàng trăm nghìn đơn vị và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía đối tác.

Ngoài tổ chức chơi team trọn gói, quá là tiện lợi cho công ty bạn khi Hoàng Long cũng chính là địa điểm hàng đầu để tổ chức hội nghị, liên hoan với đầy đủ dịch vụ: phòng nghỉ, ăn uống, sân tennis, họp lớp, hội trường, tham quan… phục vụ tận tình, chu đáo. 

>> Xem thêm: 

Để có thể tổ chức team building công ty thành công, hiệu quả, không thể nào bỏ qua 4 lưu ý quan trọng phía trên. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hoàng Long để được giải đáp ngay trong phút chốc, chúng tôi rất sẵn lòng được phục vụ bạn!