Sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, ngột ngạt trong không gian văn phòng thì những chuyến dã ngoại kết hợp cùng team building, du lịch sẽ là một liều thuốc bổ hữu ích nhất khơi dậy được tinh thần nhân viên trong công ty. 

Cùng theo dõi 10 ý tưởng ngoài trời về team building cho công ty cực ấn tượng dưới đây cùng Hoàng Long nhé!

Team building ngoài trời (Team building Outdoor) là gì?

Team building ngoài trời hay còn gọi là team building outdoor là một hoạt động tập thể với những tình huống, hoạt động gắn kết, qua đó rút ra được những bài học giá trị phù hợp với tập thể hơn. 

Hoạt động team building ngoài trời
Hoạt động team building ngoài trời được chú trọng tổ chức

Do quy mô, chương trình team building cho công ty thường được tổ chức ở những địa điểm rộng lớn, không bị bó hẹp trong không gian để các đội chơi có thể thỏa sức vui chơi, thể hiện khả năng.

>> Xem thêm: Gợi ý lịch trình hoạt động team building gần Hà Nội – Hoàng Long Resort

Đặc điểm cơ bản của team building ngoài trời

Team building ở ngoài trời có những ưu điểm vượt trội hơn những trò chơi hoạt náo indoor hoặc online. Vậy nên thường team building cho công ty sẽ lựa chọn hình thức outdoor ở các resort, bãi biển,… do: 

  • Không gian tổ chức rộng rãi, thoải mái, không bị giới hạn 
  • Dễ dàng tổ chức được nhiều trò chơi từ đơn giản cho đến phức tạp đều được 
  • Đáp ứng được mọi yêu cầu về quy mô kể cả lượng người tham gia từ bé đến lớn
  • Thúc đẩy được sự sáng tạo của các thành viên nhờ không gian thoáng đãng và tươi đẹp, mang lại nhiều giá trị lợi ích cho tập thể  

Khi nào công ty nên tổ chức các hoạt động team building ngoài trời?

Các tổ chức, doanh nghiệp thường lựa chọn tổ chức những hoạt động team building ngoài trời kết hợp với các sự kiện đặc biệt, phổ biển như sau:

  • Chương trình du lịch thường niên kết hợp với team building ngoài trời ở các resort, bãi biển
  • Chương trình hội nghị – hội thảo tri ân khách hàng ở các resort, khu nghỉ dưỡng
  • Chương trình giao lưu, gặp gỡ các thành viên, đối tác
Công ty tổ chức team building kết hợp chương trình sự kiện 
Công ty tổ chức team building kết hợp với các chương trình sự kiện

>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức hội nghị chuyên nghiệp, trọn gói Hà Nội

Gợi ý 1 số trò chơi team building cho công ty ngoài trời tiêu biểu

 Phù hợp với tính chất quy mô của công ty, bạn có thể tham khảo 1 số gợi ý dưới đây như sau:

Trò chơi Mạng nhện độc 

Cần chuẩn bị đạo cụ là những sợi dây giăng thành một tấm lưới sao cho người có thể lọt qua, một lá cờ mục tiêu.

Cách chơi như sau, mỗi đội được chuẩn bị một chiếc mạng nhện, khi có hiệu lệnh bắt đầu thì lần lượt các thành viên trong mỗi đội hỗ trợ nhau chui qua được mạng nhện để chạy tới đích, lấy 1 lá cờ về. 

Khi thời gian kết thúc, đội nào có được nhiều lá cờ nhất sẽ chiến thắng, với điều kiện là trong lúc vượt mạng nhện không được chạm vào dây, nếu chạm sẽ coi như bị “nhiễm độc” và không được chơi tiếp.

Trò chơi Vượt hàng rào thép gai 

Đạo cụ: nhiều đoạn dây cờ đuôi nheo treo theo các vị trí và độ cao khác nhau.

Cách chơi: các đội lần lượt giúp nhau vượt qua những chướng ngại vật, từng thành viên phải vượt qua được các hàng rào đó mà không được chạm vào. 

Ở mỗi hàng rào cao thì đây là nhiệm vụ vượt qua của cả đội, đội nào đưa được tất cả các thành viên qua sớm nhất thì sẽ giành được chiến thắng.

Trò chơi Mê cung số 

Đạo cụ: bảng số từ 1 – 30, dây ruy băng.

Cách chơi: các thành viên trong mỗi đội đứng thành các hàng ngang, buộc chân trái của người này với chân phải của người kia. 

Khi có hiệu lệnh từ quản trò, cả đội cùng nhau di chuyển lần lượt từ số 1 đến số 10, lưu ý là cần lần lượt di chuyển từng số một, tránh để bị ngã hoặc đổ, hoặc đi nhầm số thì phải quay lại đi từ đầu.  

Trò chơi Con đường trơn trượt

Đạo cụ: thảm có xà phòng ướt.

Cách chơi: chia thành viên trong đoàn thành 2 đội, mỗi đội khoảng 7 – 15 người rồi từng thành viên của mỗi đội sẽ thực hiện di chuyển trên con đường đầy xà phòng trơn trượt. 

Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên đi gây cản trở hành trình di chuyển của đối phương, cản trở đội bạn về đích, đội nào có các thành viên di chuyển đến đích trước là đội chiến thắng .

Trò chơi  Cướp cờ

Đạo cụ: cờ và các số thứ tự.

Cách chơi: chia thành viên trong đoàn thành 2 đội bằng quân số nhau, người chơi ở 2 đội được đánh số từ 1 đến N. Các thành viên sẽ đứng thành 2 hàng ngang sau vạch kẻ ở giữa có cắm lá cờ chờ lệnh quản trò. 

Khi quản trò hô 1 (hoặc 2, 3, 4 tùy ý) thì đồng thời 2 bạn tương ứng số đó chạy lên để cướp cờ. Người A lấy được cờ thì người B phải lập tức đuổi theo và vỗ vào vai người A, để người A về đích trước thì đội A thắng, còn nếu bị vỗ trước thì đội B thắng. Nếu 2 người chơi vờn nhau quanh cờ, không cướp được thì quản trò có thể gọi thêm những người khác lên.

Trò chơi Chạy ba chân 

Đạo cụ: dây thừng và các vật cản tùy ý ban tổ chức.

Cách chơi: chia thành viên trong đoàn thành 2 đội chơi, mỗi đội trên 6 người (chỉ nên là số chẵn và gồm cả nam lẫn nữ theo cặp càng tốt). 

Thực hiện buộc chân trái người này vào chân phải người kia, mỗi đội sẽ có 2 người đi trước và phải vượt qua được chướng ngại vật để về đích, khi 2 thành viên trong đội về đích thì 2 người tiếp theo mới được quyền đi tiếp.  

Trò chơi bóng né 

Đạo cụ: 10 – 20 trái bóng.

Cách chơi: chia đều số người trong đoàn thành 2 đội chơi, mỗi đội từ 7 người có nhiệm vụ là phải “né bóng”. Quản trò sẽ là người giao trái bóng đầu tiên, thành viên nào bị bóng ném trúng người sẽ bị loại, còn bắt được bóng thì không bị loại. 

Trò chơi xách nước:

Đạo cụ: ống nhựa đã được bổ đôi, xô thủng, chai sành

Cách chơi: chia tập thể thành 3 – 5 đội tùy từng số lượng, các thành viên xếp thành hàng dọc từ vị trí của những chiếc chai sành được đặt sẵn dẫn tới nguồn nước. 

Mỗi đội sẽ sử dụng những chiếc ống nhựa đã được bổ đôi để tạo thành một chiếc máng nước, cử một thành viên dùng xô thủng múc nước, chạy về đổ vào máng. Đội nào làm đầy nước trước trong thời gian quy định hoặc ngắn hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi Ai dài hơn 

Đạo cụ: không cần.

Cách chơi: sau khi chia đội, quản trò sẽ kẻ một vạch làm dấu. Các đội chờ khi có hiệu lệnh thì thành viên ở trong đội sẽ xếp thành một hàng dọc sau vạch kẽ, người chơi có thể làm mọi tư thế, mọi vật dụng để xếp thành một hàng sao cho dài nhất (không được lấy vật dụng từ bên ngoài).  

Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho chuyến đi chơi team building cho công ty ở ngoài trời của bạn. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc về dịch vụ team building chuyên nghiệp gần Hà Nội, hãy liên hệ với Hoàng Long để được tư vấn!