Hình thức chơi team building hiện nay đang ngày càng phổ biến nhờ vào giá trị mà nó mang lại, nhất là trong môi trường tập thể, doanh nghiệp thì hoạt động này càng không thể thiếu, bởi làm việc nhóm vốn là kĩ năng cần thiết đòi hỏi ở mỗi nhân sự. 

Nhưng công ty tổ chức team building như thế nào, ở đâu thì hợp lý và tối ưu chi phí? Có thực sự cần đến hình thức này hay không? Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Các hình thức cho công ty tổ chức team building

Hoạt động team building đa dạng và phong phú nên cũng cần áp dụng tùy vào đặc điểm của chương trình được tổ chức. Hiện nay có 2 loại teambuilding cơ bản có thể áp dụng cho công ty, doanh nghiệp đó là Team Building Indoor và Outdoor.

Mỗi loại hình này đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Hình thức chơi Team Building trong nhà 

Team building trong nhà được tổ chức trong những không gian hẹp, có thời gian ngắn, thường kết hợp với các sự kiện hội nghị, hội thảo. 

Team building Indoor
Team building Indoor mang lại không khí vui tươi

Các trò chơi Team building này cũng khá nhẹ nhàng nhằm mục đích mang đến không khí vui tươi, những phút giây thư giãn, xóa đi khoảng cách giữa các thành viên. 

Ví dụ một số trò chơi Team building indoor phổ biến phải kể đến: Nụ hôn và trái bóng, xếp tháp lon bia, bánh orion thần kỳ, ghép tranh,…

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến địa điểm tổ chức.
 • Tiết kiệm được chi phí tổ chức.
 • Tối ưu nguồn nhân sự tổ chức.
 • Tránh được các tác động của ngoại cảnh như nắng, mưa, bão…
 • Dễ quan sát và điều khiển chương trình, ít rủi ro lớn hơn là tổ chức team building ngoài trời.

Nhược điểm:

 • Các hoạt động bị giới hạn bởi không gian tổ chức, không tổ chức được những trò đòi hỏi vận động mạnh hay không gian lớn.
 • Kịch bản chương trình không được phong phú, linh hoạt bằng outdoor game. 
 • Thiếu tính chất du lịch dã ngoại.

Hình thức Team Building ngoài trời

Ngược lại với hình thức Team building Indoor, team building outdoor là chuỗi các hoạt động được tổ chức ngoài trời ở những khu dã ngoại, bãi biển, resort,… để xây dựng tinh thần đồng đội cho các thành viên tham gia. 

Team building ngoài trời
Team building ngoài trời với nhiều trò chơi hấp dẫn

Team building có quy mô nhỏ hơn có thể được tổ chức tại công viên, sân vận động, bãi cỏ,…

Ví dụ về 1 số trò chơi nổi bật được yêu thích mà các đơn vị tổ chức thường lựa chọn: Ém trứng, đua ghe trên cạn, xếp tháp người, bước chân đoàn kết,…

Ưu điểm:

 • Các trò chơi đa dạng và phong phú hơn nhiều, từ đó việc lựa chọn và xây dựng kịch bản sẽ thuận lợi hơn đáp ứng được nhiều nhu cầu tổ chức, làm tăng thêm hiệu quả của team building.
 • Địa hình và địa điểm tổ chức đa dạng nên dễ dàng thiết kế các trò chơi theo các mức độ và nhu cầu.
 • Người chơi tiếp cận được môi trường hoạt động mới, tránh được những bức bối trong môi trường làm việc thường ngày.
 • Phù hợp tổ chức với mọi số lượng, quy mô người tham gia.
 • Kết hợp với du lịch/ nghỉ dưỡng giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi.

Nhược điểm:

 • Chi phí tổ chức cao hơn.
 • Cần lập trước kế hoạch tổ chức sao cho rõ ràng, kỹ lưỡng.
 • Dễ phát sinh nhiều rủi ro lớn, khó đoán, bị động trước những tác động từ môi trường ngoại cảnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp, công ty cũng có thể lựa chọn tổ chức Team building kết hợp với các hình thức như: lửa trại, gala dinner, business game, gameshow funny,…

>> Xem thêm: 

9 ý tưởng team building cho công ty ngoài trời – Giải pháp doanh nghiệp

Công ty tổ chức teambuilding có ý nghĩa, lợi ích gì?

Cách tốt nhất để xây dựng nên sự kết nối mạnh mẽ giữa các nhân viên trong công ty là tổ chức hoạt động nhóm ở một môi trường khác thoải mái, đời thường hơn. 

Vì vậy, team building sẽ là một công cụ quý giá để thực hiện điều đó, đồng thời giúp các nhân viên cải thiện hiệu suất làm việ. Qua 1 trò chơi gắn kết, người tham gia có thể nhận được vô số lợi ích: 

Trò chơi team giúp xây dựng tập thể

Tham gia vào các hoạt động chơi team building chính là dịp để người chơi có cơ hội thỏa sức thể hiện khả năng, tinh thần của mình. 

Nguồn năng lượng tích cực, tươi vui được bộc lộ thoải mái sẽ làm tăng cường sự đoàn kết và đặc biệt sẽ khơi gợi và phát huy tinh thần làm việc nhóm, cả tập thể cùng hướng đến 1 mục tiêu cuối cùng để làm nên thành tích chung.

Trò chơi team giúp tăng khả năng lãnh đạo

Những lần tổ chức trò chơi Team building dù ở quy mô lớn hay nhỏ đều sẽ tạo ra cơ hội cho các nhân viên trong công ty có cơ hội đứng ra tổ chức, sắp xếp công việc trong hoạt động tập thể. 

Điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng tiềm ẩn trong mỗi thành viên đang làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

Có tính giải trí cao 

Làm việc ở văn phòng một thời gian dài sẽ gây ra những tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, lâu dài làm cho tinh thần mỗi người trở nên kiệt quệ. Vì vậy, đôi khi tổ chức du lịch nghỉ dưỡng – Team buidling chính là để động viên, khích lệ, lấy lại nặng lượng, tạo ra nguồn động lực lớn. 

Các trò team building
Các trò team building có tính giải trí cao

Thúc đẩy khả năng hình thành ý tưởng

Thông qua các trò chơi, hoạt động Team building, khả năng sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới sẽ được phát triển, kích thích tạo nên nhiều cách làm mới để giải quyết vấn đề của nhóm. 

Việc này rất quan trọng, đóng góp cho công ty, doanh nghiệp đạt được những thành quả mới trong tương lai.

Xây dựng giá trị tập thể

Làm việc chung nhóm thường gặp nhất là sự bất đồng ý kiến, mâu thuẫn giữa các thành viên dẫn đến xích mích, trách móc, làm mất đi tinh thần đoàn kết trong tập thể. 

Vì vậy, công ty tổ chức team building chính là giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao tinh thần làm việc của mỗi cá nhân. Và kéo mọi người trong nhóm gần lại nhau hơn.

Tạo dựng niềm tin 

Hiểu về những người cùng làm việc cùng mình là điều rất cần thiết để xây dựng ý thức mạnh mẽ về sự thấu hiểu và tin tưởng. Công ty tổ chức team building sẽ giúp các thành viên có thời gian hiểu nhau hơn, từ đó hình thành niềm tin sẽ đồng hành cùng họ trong suốt quá trình phát triển doanh nghiệp.

Công ty tổ chức team building ở đâu uy tín, chuyên nghiệp? 

Hiện ở Hà Nội có rất nhiều công ty, khách sạn, resort nhận dịch vụ tổ chức team building uy tín, chuyên nghiệp. Trong những năm gần đây, công ty tổ chức hoạt động team building tại resort đang trở thành 1 xu hướng hiệu quả. 

Quanh Hà Nội có nhiều resort không chỉ được thiết kế ấn tượng mà còn có rất nhiều lợi thế khác về dịch vụ phù hợp cho các hoạt động chơi team, trong số đó Hoàng Long Resort vô cùng tự hào khi là sự lựa chọn của nhiều đơn vị.

Sở hữu không gian rộng rãi theo kiểu làng quê Bắc Bộ với những căn nhà truyền thống, hồ nước và khuôn viên tràn ngập sắc xanh, Hoàng Long resort  vừa là nơi lý tưởng để vừa tổ chức hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng – team building. 

Hoàng Long Resort - địa điểm tổ chức team building chuyên nghiệp
Hoàng Long Resort – địa điểm tổ chức team building chuyên nghiệp

Bên cạnh sân chơi ngoài trời rộng, 3 khối nhà hội trường có sức chứa lên đến 500 chỗ cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại phục vụ cho các hoạt động team building outdoor và indoor, Hoàng Long còn có nhiều tiện ích khác: bể bơi, sân tennis, quán bar, karaoke, massage & sauna, khách sạn…

Lựa chọn combo team building của Hoàng Long Resort, bạn sẽ được: 

 • Xây dựng kịch bản chương trình team building trọn gói với các hoạt động sôi nổi nâng cao giá trị tập thể.
 • Khu vui chơi ngoài trời siêu rộng, bể bơi cực đã.
 • Đội ngũ MC, quản trò chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Đồ dùng phục vụ team building như áo team, mũ team, dụng cụ trò chơi,…
 • Hệ thống âm thanh chất lượng cao hỗ trợ bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn.

Qua bài viết có thể thấy hoạt động công ty tổ chức team building hiện đang đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất về các gói dịch vụ hoặc giải đáp mọi thắc mắc liên quan trong tích tắc!