Hiện nay, hầu hết những chuyến du lịch tập thể, du lịch công ty đều kết hợp với nhiều hoạt động gắn kết nội bộ các thành viên để tăng tinh thần đoàn kết và sự thấu hiểu giữa các cá nhân. 

Hoạt động team building là vô cùng ý nghĩa và cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây từ Hoàng Long Resort về top 10 trò chơi team building ngoài trời cho tập thể hay nhất nên áp dụng nhé! 

Trò chơi team building ngoài là gì?

Trò chơi team building ngoài trời, hay còn được gọi là team building outdoor là những hoạt động tập thể được tổ chức ở không gian bên ngoài trời với nhiều tình huống, trò chơi yêu cầu cả trí tuệ và thể chất nhằm mục đích gắn kết tập thể. 

Hoạt động team building ngoài trời gắn kết tập thể

Các hoạt động tập thể ngoài trời này ngày càng được đề cao bởi thông qua đó, văn hóa tập thể cùng những bài học giá trị khác sẽ được truyền tải 1 cách hiệu quả tới người tham gia.

Các trò chơi team building ngoài trời thường được tổ chức ở những khu vực rộng lớn như bãi biển, sân cỏ, quảng trường,… đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra thoải mái, mang đến cho mọi người bầu không khí vui vẻ, hứng khởi. 

>>> Xem thêm:

Một số trò chơi team building ngoài trời phổ biến

Trong mỗi 1 tập thể của đơn vị đều có nhiều đối tượng trong độ tuổi khác nhai nên việc tạo được 1 danh sách trò chơi phù hợp đối với tất cả những người tham gia là việc không hề đơn giản. 

Hãy cùng điểm qua 1 số trò chơi team building ngoài trời phù hợp phân theo cấp bậc như sau để lựa chọn:  

Trò chơi team building ngoài trời mang tính khởi động

Bạn nên bắt đầu hoạt động chơi team building bằng các trò chơi khởi động nhẹ nhàng để tập thể cùng làm nóng bầu không khí, sẵn sàng hòa mình vào cuộc vui.

Trò đấm, xoa, bóp

Để tham gia trò chơi team building ngoài trời này, các thành viên sẽ đứng thành vòng tròn. Khi quản trò hô “đấm lưng, đấm lưng” thì người ở sau sẽ đấm lưng cho người đang đứng trước mình. Tương tự thế, khi hô xoa vai, bóp tay, xoa chân,… thì mọi người cũng thực hiện theo như thế. 

Trò chơi khởi động Đấm – Bóp – Xoa

Quản trò linh hoạt thay đổi tạo nên những tình huống bất ngờ, có thể đổi hướng hoặc thay đổi hiệu lệnh để thử phản ứng của người tham gia

Trò chơi đơn giản không mang tính thắng thua được áp dụng để khởi động và giúp mọi người giải tỏa sự căng thẳng, mang lại tiếng cười để mọi người dễ “bắt sóng cảm xúc” trước khi chuyển sang trò chơi khác.

Trò cá lớn, cá bé

Tương tự, người khi tham gia trò này sẽ đứng thành vòng tròn. Luật chơi của trò chơi này là khi quản trò nói “cá lớn”, mọi người sẽ dang tay ra và ngược lại, khi nói “cá nhỏ” thì tất cả sẽ thu tay vào. 

Điều tạo nên niềm vui ở trò chơi này là quản trò sẽ hô khẩu hiệu nhưng sẽ có lúc động tác kèm theo không theo quy luật gây nhầm lẫn cho người chơi, đồng thời điều chỉnh nhịp điệu của trò chơi từ chậm cho đến nhanh dần.

Trò thuyền trưởng tài năng

Ở trò chơi này, mọi người sẽ xếp thành một hàng dọc hoặc thành nhiều hàng (với số lượng người chơi đông) và đứng cách nhau một khoảng nhất định. 

Các trò chơi team building ngoài trời kiểu này thường không khó nhưng người chơi phải tập trung lắng nghe để không bị nhầm lẫn giữa các hiệu lệnh.

Nếu nghe “sóng xô mạn phải” thì mọi người phải bước sang trái một bước. Còn nếu nghe “sóng xô thì mạn trái” thì mọi người phải bước sang phải, nghe “nước tràn vào tàu” thì tất cả phải ngồi xuống. Những “con sóng” theo nhịp này mà cũng sẽ “vỗ” ngày càng nhanh. 

Người nào làm sai hay bị chậm nhịp so với mọi người thì sẽ bị loại khỏi hàng và chịu phạt được chuẩn bị sẵn hoặc được tập thể cùng lựa chọn đưa ra.

Trò chơi team building ngoài trời nâng cao vui nhộn 

Sau khi tham gia các trò chơi team building ngoài trời khởi động, lúc này các hoạt động cần được nâng độ khó lên bởi mọi người đã có thể “hòa nhịp” nhanh hơn, phối hợp nhịp nhàng hơn.

Trò tin tưởng thuyền trưởng

Đạo cụ cần chuẩn bị: Số khăn bịt mắt tương ứng với số người tham gia, những vật dụng làm chướng ngại vật (tùy chọn).

Chia thành viên thành các đội, mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng sẽ là người đứng đầu hàng hoặc đứng bên cạnh chỉ huy tùy vào luật đề ra, tất cả những người trong đội (trừ đội trưởng) đều phải bịt mắt lại. Người đứng sau sẽ đặt tay lên vai người đứng trước.

Trò chơi team building vui nhộn

Mỗi đội sẽ di chuyển đồng loạt từ điểm đang đứng để về đến vạch đích cho trước theo sự dẫn dắt của thuyền trưởng. Thuyền trưởng dẫn đầu sẽ hướng dẫn các thành viên của mình di chuyển bằng cách hô trái, phải,… Đội chiến thắng là đội về đích trước và không phạm luật.

Lưu ý: Để đảm bảo sự an toàn cho trò chơi team building ngoài trời này thì không nên chọn những vật sắc nhọn hay mang tính sát thương làm chướng ngại vật.  

Trò cướp cờ

Đạo cụ: 5 lá cờ (có thể thay đổi tùy vào số lượng người chơi và nhu cầu, sở thích).

Phân số người chơi thành hai đội chơi và đứng đối nhau, cách nhau một khoảng, chính giữa là đường phân cách và cắm cây cờ. Trước khi chơi, mỗi đội sẽ điểm danh để biết số của mình.

Khi bắt đầu trò chơi, người quản trò sẽ gọi số bất kỳ. Người mang số đó ở hai đội sẽ chạy lên cướp cờ và chạy về đội của mình. Trong lúc rượt đuổi, nếu bạn bị chạm vào thì tương đương với việc cướp cờ thất bại. Còn nếu bạn mang chạy về an toàn thì “cờ chiến thắng” sẽ được ghi nhận. 

Kết thúc trò chơi, đội chiến thắng là đội cướp được nhiều cờ nhất.

Lưu ý: Người tham gia chỉ được chạy theo hiệu lệnh của quản trò. Trò chơi team building ngoài trời cướp cờ này nên tổ chức ở những sân rộng, bằng phẳng và không có chướng ngại vật.

Trò vào 3 ra 4

Khi tham gia trò này, mọi người sẽ xếp thành vòng tròn để di chuyển theo cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ rồi vừa đi vừa hát một bài nào đó. Khi quản trò hô “vào 4” (hoặc số bất kỳ nào khác tùy ý) thì người chơi phải tìm đồng đội tạo thành nhóm 4 người. 

Trò chơi nhanh tay nhanh chân vào 3 ra 4

Những người bị lẻ nhóm không tìm được đội để ghép trong thời gian yêu cầu thì sẽ bị loại, vào đứng giữa vòng chờ nhận hình phạt. 

Khi MC hô “ra” thì mọi người tách nhau ra và lại đi thành vòng tròn, trò chơi tiếp diễn đến khi đủ số người bị loại theo mong muốn.

Trò bước chân nhanh nhất

Đạo cụ: Giấy

Các thành viên sẽ được chia thành hai nhóm bằng nhau, mỗi đội chơi cần chuẩn bị 2 tờ giấy vừa với chân mình và để thành hàng dọc. 

Khi có hiệu lệnh xuất phát, người chơi sẽ di chuyển bằng cách đặt chân lên mảnh giấy (đặt một mảnh giấy xuống rồi đặt chân lên), lần lượt đặt tiếp mảnh còn lại xuống và bước chân còn lại lên, tiếp tục rút miếng giấy đầu tiên để đặt lên phía trước, cứ như thế mà di chuyển đến đích. Đội có thời gian về đích nhanh hơn thì đó là đội chiến thắng. 

Trò chơi này có mục đích là rèn cho mọi người sự linh hoạt và nhanh nhạy, khéo léo. Nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chân và tay thì rất khó thao tác nhanh và thậm chí khiến cho cả đội bị ngã.  

Trò hai người ba chân

Đạo cụ: Dây thừng/ dây ruy băng, chướng ngại vật (nếu có)

Trò chơi đồng đội ngoài trời này khá phổ biến trong những buổi team building, yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý cực kỳ cao. 

Tham gia trò chơi team building ngoài trời này, quản trò cần chia thành viên trong đoàn thành những đội chơi với số lượng bằng nhau, tốt nhất là nên chia theo số chẵn để đủ cặp và có cả nam lẫn nữ. Trong mỗi cặp, chân trái người này sẽ bị buộc vào chân phải người kia bằng dây đã chuẩn bị sẵn.

Khi quản trò hô hiệu lệnh bắt đầu, 2 người sẽ di chuyển trước và phải vượt qua hết những chướng ngại vật để về đích. Khi nào cặp của đội nào hai về đích thì cặp tiếp theo trong đội mới được di chuyển. Đội chơi có tổng thành viên về đích trước tiên thì đó sẽ là đội thắng cuộc.

Trò truyền nước

Đạo cụ: Ống nhựa được bổ đôi, chiếc xô thủng và những chai đựng nước

Tùy vào số lượng thành viên mà chia thành những đội tương ứng với số lượng thành viên ngang bằng nhau. 

Cách thức chơi là mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc từ vị trí những cái chai cho đến chỗ được yêu cầu và tạo những ống nước bổ đôi thành một chiếc máng truyền nước.

Một thành viên khác trong đội sẽ có vai trò là dùng chiếc xô thủng để múc nước từ nguồn, nhanh chân chạy về để đổ vào máng nước, đổ nước chảy về đầy được chai nước trong mốc thời gian quy định

Trò ai dài hơn?

Sau khi chia đội với số lượng bằng nhau, quản trò sẽ kẻ một vạch để làm dấu yêu cầu các đội xếp hàng sau vạch kẻ. Sau khi nhận được hiệu lệnh, người chơi có thể làm mọi tư thế (như nằm sấp) để nối với nhau thành hàng dài nhất. 

Người chơi cũng có thể dùng mọi vật dụng mình đang có như mắt kính, áo, giày dép (không tính vật dụng được lấy từ bên ngoài). Đội nào nối được thành hàng dài nhất thì đó là đội chiến thắng.

Hoàng Long Resort – đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, team building chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp

Vì là 1 hoạt động quan trọng đóng góp nhiều ý nghĩa cho tập thể hiện nay nên dịch vụ team building trở nên phổ biến để mỗi doanh nghiệp, công ty, đơn vị có thể dễ dàng sử dụng. 

Tuy nhiên, để có được lựa chọn phù hợp và thuận tiện nhất thì bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố. Việc này sẽ quyết định phần lớn tới sự vui vẻ và đáng nhớ của chuyến đi. 

Lựa chọn Hoàng Long Resort làm địa điểm tổ chức team building phù hợp

Nếu bạn cần tìm 1 nơi gần Hà Nội mà vẫn đảm bảo đủ tiện nghi từ không gian, nghỉ dưỡng, lưu trú, hoạt động ngoài trời cùng hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp, và đặc biệt là không thể thiếu đi các trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn, ý nghĩa. 

Hoàng Long Resort đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức những buổi team building với đầy đủ đạo cụ, nhận xây dựng chọn lọc kịch bản độc đáo, khác biệt và đa dạng, cung cấp nhân sự chu đáo, trang thiết bị tiêu chuẩn. 

Đặc biệt, tại đây luôn dành tặng cho quý khách nhiều ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ đi kèm miễn phí. 

Mong rằng thông qua những chia sẻ trên từ Hoàng Long Resort về trò chơi team building ngoài trời, hẳn bạn đã có thêm những ý tưởng và tìm được địa điểm chơi team building gần Hà Nội uy tín. Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua hotline 02433103789 để được tư vấn miễn phí tạo nên những trải nghiệm tốt cho chuyến đi của bạn nhé!