Để trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất thì ngoài việc học tập qua sách vở, tổ chức trò chơi team building cho trẻ em ngày nay đã trở thành hoạt động quen thuộc không thể thiếu. 

Trong cuộc sống tấp nập và xô bồ, không gian xanh bị thu hẹp, thay vì để con mình lao đầu vào ipad, điện thoại, máy tính, làm khả năng tư duy sáng tạo bị giảm cùng nhận thức về văn hóa, xã hội bị hạn chế thì tổ chức team building cho học sinh giúp các em có thêm kinh nghiệm và trau dồi thêm kiến thức sống.

Ở bài viết này, Hoàng Long Resort sẽ chia sẻ về những lợi ích to lớn mà hoạt động chơi team building có thể mang lại cho trẻ em.

Team building trẻ em giúp con được tiếp xúc với thiên nhiên

Để tăng trải nghiệm thực tế con trẻ thì hiện nay, ngoài hình thức tổ chức team building trong nhà, các tổ chức thường lựa chọn không gian mở thoáng mát để tổ chức team building ngoài trời cho trẻ em.

Đây thường là công viên hoặc các khu nghỉ dưỡng resort – những nơi có không gian xanh mát của cây cối, hồ nước,…. Đặc biệt điều này càng cần thiết với sự phát triển của trẻ em sống ở thành thị hàng ngày phải tiếp xúc với bụi bặm, ồn ào tấp nập.

Thay vì những trò chơi trên thiết bị điện tử, di động, được hòa mình vào thiên nhiên và học thêm nhiều kỹ năng bổ ích sẽ tạo nhiều kiến thức và kỷ niệm đẹp cho trẻ ngay từ những bước phát triển đầu.

Trò chơi team building cho trẻ em phát triển kỹ năng làm việc nhóm 

Ý nghĩa nổi bật nhất của tổ chức team building chính là rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng tinh thần đồng đội cho tất cả những người tham gia. 

Team building giúp trẻ tăng kỹ năng làm việc nhóm

Tương tự như vậy với trẻ em, thông qua các trò chơi đồng đội đơn giản, chúng vừa học được cách làm việc chung, vừa biết giúp đỡ, lắng nghe những bạn khác.

Chơi team building giúp trẻ tự tin, năng động hơn 

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến các bậc cha mẹ không có đủ thời gian dành cho con cái của mình khiến chúng ít được giao tiếp, phụ thuộc nhiều vào các thiết bị công nghệ, dần không phát triển được khả năng ứng xử. 

Trẻ năng động hơn qua tiếp xúc, hoạt động thể chất – trí tuệ

Hòa mình vào trong các trò chơi team building hấp dẫn chính là lúc mỗi đứa trẻ được rèn luyện trí óc, không ngừng tìm ra các điều mới mẻ của thế giới bên ngoài. 

Chính lúc này, buộc chúng phải giao tiếp, phải động não suy nghĩ, phải quyết định hành động, phải giao tiếp để đạt được mong muốn. Đây chính là môi trường thích hợp nhất để tôi luyện cả thế chất và tinh thần con trẻ.

Trẻ em học hiệu quả các kỹ năng mềm qua trò chơi team building tập thể 

Trong chương trình team building được xây dựng bài bản, mỗi trò chơi đều mang 1 ý nghĩa quan trọng, giúp các em học sinh học được: Kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lý thời gian, kĩ năng tư duy sáng tạo, kĩ năng giải quyết tình huống, kĩ năng vượt khó,…

Nhiều kỹ năng được học hỏi qua quá trình hoạt động thực tế

Đặc biệt, khi kết hợp tổ chức team building với du lịch hoặc đi dã ngoại thì trẻ em sẽ có thêm rất nhiều kiến thức thực tế về địa lý, văn hóa, xã hội, lịch sử, sinh học,… 

Tổ chức các hoạt động tập thể để xây dựng văn hóa học đường

Đối với các trường học, xây dựng văn hóa học đường lành mạnh vô cùng quan trọng để tạo môi trường cho các em tự tin học tập, rèn luyện và phụ huynh tin tưởng. 

Xây dựng văn hóa học đường phát triển toàn diện

Vì vậy chương trình team building du lịch nên có các trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học, trò chơi dân gian cho học sinh THPT, trò chơi tập thể cho học sinh THCS,… để xây dựng tinh thần đoàn kết, cải thiện giúp đỡ nhau trong học tập, cùng hướng đến một kết quả tốt đẹp.  

Tổ chức team building cho trẻ em tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cao

Việc kết hợp team building và du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích thay vì chỉ tổ chức du lịch, tham quan thông thường.

Tuy nhiên nhiều phụ huynh sẽ lo lắng liệu việc kết hợp này có làm giảm chất lượng dịch vụ và gây mệt mỏi?

Với kinh nghiệm tổ chức team building học sinh dày dạn của Hoàng Long Resort, chúng tôi xin khẳng định là không hề giống như lo lắng của phụ huynh. Ngược lại, chứng kiến những nụ cười của các em qua những chương trình sự kiện cũng như phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, Hoàng Long khẳng định 1 chương trình tận tâm, chi tiết, chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ mang lại khoảnh khắc vui vẻ và gặt hái được nhiều điều bổ ích!

>> Xem thêm: 

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp mọi người nhìn nhận được những lợi ích to lớn mà trò chơi team building cho trẻ em mang lại. Nếu cần tư vấn chi tiết, xây dựng kịch bản độc đáo ý nghĩa để chuẩn bị cho các em 1 chương trình như 1 phần quà hấp dẫn nhất, đừng ngại liên hệ tới hotline 02433103789 của Hoàng Long Resort bạn nhé!